034 7300 800

Pallet Là Gì Và Chọn Pallet Cho Xe Nâng Trong Ngành Công Nghiệp?

31/03/2020 31/03/2020 Minh Trần Văn 18 lượt Tin Tức

 

   Hiện nay, khi mà chúng ta đang sống trong thời đại công nghiệp hóa, con người ngày càng cố gắng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Và pallet là 1 sản phẩm của sự sáng tạo. Tuy nhỏ nhưng lợi ích nó mang lại cho xe nâng rất lớn cho công nghiệp nói chung và vận chuyển hàng trong kho bãi nói riêng.

Pallet là gì?

  • Pallet (kệ kê hàng) là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi nâng bằng 1 thiết bị nâng(xe nâng)… Quy nhiều hàng hóa về 1 đơn vị tải, giúp việc vận chuyển bốc rỡ dễ dàng hơn.
pallet bốn chiều
Pallet trong sản xuất công nghiệp

   Phân loại và chọn Pallet cho xe nâng như thế nào?

   Cơ bản có 2 cách để phân loại Pallet gồm:

Cách 1: Phân loại theo chất liệu

Pallet gồm có 4 loại đó là:

+ Pallet Sắt : Là loại pallet có kết cấu rất vững chắc nhưng giá thành lại quá cao nên chỉ được sản xuất hạn chế. Chủ yếu cho những hàng hóa nặng như đá, gạch, sắt thép,…

pallet sắt
pallet sắt

+ Pallet Nhựa : Là loại pallet có độ bền cực tốt trong các loại bởi khả năng chịu mưa năng ẩm mốc tốt. Thêm vào đó giá thành phù hợp cho những môi trường khắc nghiệt.

+ Pallet Gỗ : Là loại pallet kinh tế nhất trong các loại pallet vì chất liệu dễ tìm dễ làm sử dụng rộng rãi cho rất nhiều mặt hàng.

Pallet Gỗ
Pallet Gỗ

+ Pallet Giấy : Loại pallet có giá cao nhất. Pallet này thường được sử dụng trong các hoàng hóa cao cấp tránh xước xát,…

Cách 2: Phân loại theo kết cấu

+ Pallet 2 chiều: Là loại Pallet được thiết kế đơn giản tiêu chuẩn nhất. Giá thành cũng rất rẻ cho những ngành công nghiệp khác nhau. Thích hợp cho những kho chỉ cần nâng hàng theo 2 chiều. Các thanh ván thì song song với chiều hành lang kho mới cho năng suất công việc cao. Đối với tính thể tích tối ưu trong một nhà kho. Kích thước các thanh ván phải là ngắn hơn. Điều này cũng giúp các thanh ván cứng nhắc hơn.

+ Pallet bốn chiều nâng, có thể có những vật nặng được nâng lên bởi thanh chịu lực liên kết với các trụ. Trong kho, chiều thanh chịu lực của pallet song song với hành lang, còn chiều ván pallet lại vuông góc với hàng lang. Đối với tính thể tích tối ưu trong một nhà kho, kích thước thanh chịu lực pallet phải là ngắn hơn.

   Chọn Pallet Cho Xe Nâng pallet 4 chiều có 1 chú ý đó là khi sử dụng các dòng pallet có các trụ liền như hình dưới đây thì các loại xe nâng tay cao hiện nay có thiết kế tối ưu về chiều cao nâng lại mắc một hạn chế là chỉ nâng được theo 2 chiều ( hình ảnh)

Xe nâng tay thủy lực
Xe nâng tay thủy lực
pallet bốn chiều
pallet bốn chiều

Những điều kể trên dựa trên kinh nghiệm và kiến thức về xe nâng của chúng tôi.

Bạn đọc có ý kiến đóng góp vui lòng để lại comment trên fanpage: Xe Nâng Sitom.

Cảm ơn bạn đã đọc và tìm hiểu!


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!
THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0934.689.386
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0934.689.386 Gửi tư vấn
Báo giá GỌI ĐIỆN Chat Zalo