034 7300 800

Giá xe nâng 3 tấn TEU phụ thuộc vào những yếu tố nào?

17/11/2020 21/04/2022 Minh Trần Văn 13 lượt Tin Tức

Giá xe nâng 3 tấn TEU nhập khẩu phụ thuộc vào yếu tố quan trọng như loại động cơ, chiều cao nâng, lốp và lắp thêm các bộ công tác. Cập nhật Báo giá xe nâng 3 tấn mới nhất 2021.

Nhu cầu sử dụng xe nâng hàng luôn là điều thiết yếu và cần thiết tại bất cứ môi trường nào mà xuất hiện kho hàng bởi con người không thể nào thay thế được những công việc nặng nhọc và khối lượng vận hành lớn như vậy.

Trước đây, hàng hóa nếu chỉ xếp ở một khối lượng thấp ở mặt sàn thì có thể chỉ dùng xe nâng tay vẫn có thể sắp xếp được. Thêm một lý do nữa đó là trước đây đất nước ta sống trong thời bao cấp, quá trình sản xuất và năng suất rất hạn chế, chỉ sau khi kinh tế được mở cửa thì mới giải phóng được sức sáng tạo và lao động. 

Ở đây chúng ta nói đến xe nâng dầu diesel bởi đây là dòng xe kinh tế phù hợp nhất với khách hàng đang kinh doanh sản xuất tại nước ta bởi khí hậu đặc thù nóng ẩm quanh năm, mưa nắng theo mùa, bởi vậy nếu xe nâng muốn làm việc ngoài trời thì phải an toàn và không bị hư hỏng. Như vậy chỉ có xe nâng dầu là phù hợp nhất khi vừa có thể làm việc trong nắng mưa mà vẫn duy trì được sử ổn định cần thiết.

Bài viết này chúng tôi đề cập đến một vấn đề rất nhiều khách hàng quan tâm, đó là làm rõ về giá xe nâng 3 tấn và những vấn đề liên quan, thật sự mua xe nâng Trung Quốc có những ưu điểm gì, có đáng để đầu tư số lượng lớn hay không.

Tại sao nhiều doanh nghiệp chuyển hướng đầu tư xe nâng Trung Quốc?

gia-xe-nang-3-tan

Kích thước xe nâng 3 tấn

Những năm trở lại đây, xu hướng sử dụng xe nâng hàng Trung Quốc xuất hiện này càng nhiều cho sự chuyển dịch và gia tăng đáng kể về cơ cấu sử dụng thiết bị trong ngành kinh tế của đất nước. Như đã nói ở trên, trước đây khi còn cơ chế bao cấp thì sản lượng sản xuất rất thấp, tất cả các nhu cầu sử dụng hàng hóa chủ yếu đều bằng tay.

Đến khi cơ chế thị trường mở cửa, tạo ra một làn sóng phát triển kinh tế mới thì sản xuất bùng nổ nhưng mọi thứ vẫn còn rất thô sơ, trong giai đoạn kéo dài hàng chục năm này thì doanh nghiệp chủ yếu mua xe nâng cũ đã qua sử dụng từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc. Nhưng đến giai đoạn hiện nay thì không còn phù hợp.

Tại sao lại nói không còn phù hợp, bởi hiện này nhiều nhà máy đã vận hành với công suất 2 ca, 3 ca trên một ngày, một chiếc xe nâng cũ chỉ có thể vận hành trong khoảng thời gian 2-3 tiếng là hiệu quả, vì vậy trong quá trình sử dụng đã phát sinh những hư hỏng và làm mất thời gian chờ đợi của nhà máy vốn luôn vận hành liên tục. 

Một số doanh nghiệp đã lựa chọn xe nâng TEU thay vì xe nâng cũ để tiến hành vận hành song song cả xe nâng Nhật cũ và xe nâng Trung Quốc mới. Thực tế sau khoảng nửa năm chạy thử đã cho thấy sự ổn định và phát huy những điểm mạnh mà xe nâng mới luôn luôn sở hữu được. 

Trái ngược với xe nâng cũ thường xuyên xảy ra các hư hỏng vặt không đáng có, một số còn xảy ra những hư hỏng rất nặng, phải chờ sửa chữa dài ngày, trong khi những xe nâng mới lại tiếp tục thể hiện sự vượt trội về ưu thế sử dụng, an toàn, bền bỉ, năng suất. Chỉ cần bạn chăm sóc xe theo đúng những gì mà nhà sản xuất yêu cầu là đã có thể có được những xe nâng hàng hoạt động ưng ý.

Những hạng mục chính là thay dầu động cơ, dầu hộp số, lọc dầu thủy lực, lọc dầu diesel, những quả lọc này khi xe hoạt động với thời gian lâu dài như vậy thì cần đến sự chăm sóc cẩn thận và chu đáo, bởi dù là xe nâng mới nhưng với công suất 2-3 ca một ngày thì chắc chắn là rất cần được quan tâm đúng mức.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe nâng 3 tấn

gia-xe-nang-3-tan

Xe nâng dầu diesel hay còn gọi là động cơ đốt trong có khối động cơ được coi là trái tim của xe nâng, cung cấp động năng để di chuyển và nâng hạ thông qua bơm thủy lực. Lúc này chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được tầm quan trọng của động cơ với chiếc xe nâng 3 tấn như thế nào và ảnh hưởng của nó tới giá trị xe cũng không hề nhỏ.

Xe nâng Trung Quốc có đặc thù là giá rẻ và có loại động cơ để đưa ra mức giá rẻ phù hợp với túi tiền của khách hàng, đó chính là động cơ XINCHAI C490, công suất của loại động cơ này lên đến 40kW, thậm chí còn khỏe hơn cả động cơ Nhật Bản nhưng có nhược điểm là tiêu tốn nhiên liệu hơn và tiếng ồn to hơn.

Loại động cơ Xinchai này thường được sử dụng trong các nhà máy gạch, những công trường, nhà máy làm việc ngoài trời và thời gian hoạt động của dự án ngắn ngày. Thời gian khấu hao máy ngắn để tối ưu hóa lợi nhuận chính là những ưu điểm của xe nâng hàng 3 tấn lắp máy Xinchai C490.

Nếu như bạn cần một chiếc xe nâng hoạt động bền bỉ hơn, tối ưu hơn thì có thể lựa chọn một trong hai dòng động cơ nổi tiếng của Nhật Bản là ISUZU C240 và MITSUBISHI, hai loại động cơ này được đánh giá là tiết kiệm nhiên liệu, bền bỉ với khả năng đặc biệt hơn. Bạn muốn sở hữu một chiếc xe nâng ưng ý lâu dài và phục vụ doanh nghiệp gia đình thì đây chắc chắn là một lựa chọn phù hợp hơn cả.

Thường các ngân hàng sẽ rất ít khi cho vay trả góp xe nâng nên bạn hãy xem xét giá xe nâng 3 tấn phù hợp để mua cho mình chiếc xe ưng ý phù hợp với mục đích sử dụng.


Gọi ngay cho chuyên gia để được tư vấn MIỄN PHÍ!
THÔNG TIN VỀ TÁC GIẢ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0934.689.386
Nhắn tin qua Facebook Zalo: 0934.689.386 Gửi tư vấn
Báo giá GỌI ĐIỆN Chat Zalo